Mình thích thì mình thử thôi! :D

“Do one thing every day that scares you.” – Eleanor Roosevelt
(Hãy làm một điều khiến bạn sợ hãi mỗi ngày)

Giờ ngồi nghĩ lại công nhận mình cũng liều thật. Tiếng Anh nói không ra hồn rồi mà dám xin 1 “ghế” MC trong chương trình Woman In Love của ILCC.

Trước ngày on site còn tập đi tập lại ghê gớm lắm, kiểu như tưởng mọi thứ sẽ theo đúng như kịch bản mình sắp đặt ra. Luyện chào, mở đầu chương trình, giao lưu khán giả, tương tác với MC cạnh mình bla bla…

Mà thật sự thì chương trình diễn ra gấp quá nên cũng không kịp chuẩn bị script cẩn thận, nhất là mấy câu khẩu ngữ người Mỹ hay dùng ở mấy show ca nhạc, talent khi họ biểu cảm bằng những câu từ ra sao, khen chê thế nào, làm sao để gây cười các thứ… Chỉ nghĩ sao rồi ghi đại ra rồi ráng nhớ thôi. :))

Mình kiểu tư duy phản xạ khá chậm nên cũng gặp vấn đề này khi phải nói bằng tiếng Anh, kiểu như nói xong 1 câu rồi những ideas từ từ nó mới tới rồi mới nói tiếp được. Mất thời gian kinh khủng.

Đến ngày on site, đúng như rằng kịch bản được thay đổi, cũng đơ chục giây, hỏi đi hỏi lại con người chuyên Anh Dã Hạc coi nên nói như thế nào trong tình huống này, nói gì tiếp đây,… Cảm thấy vô cùng lo lắng.

Và lo lắng đó là đúng, fail vì nói 1 câu khen ngắn gọn mà nói tùm lum hết, rồi một câu tương tác với khán giả mà các bạn không hiểu gì. Mà may quá chỉ 1,2 câu thôi. Không thôi là nát hết. :)) Cũng may sao không khí không quá trầm, mọi người đều vui cười khi mình nói sai. Nhớ nhất vụ “Zing em pi 3” :)))

Dù sao thì mình cũng chỉ là 1 trong 4 MC trong chương trình lần này nên cũng không phải chuẩn bị nhiều nên mới dám tự tin thử sức. Nhờ vậy mà mình biết mình đang ở level nào, cần cải thiện điều gì. Mà trước mắt là mình cải thiện được sự tự tin và tự nhiên khi giao tiếp. Chỉ có câu cú chưa được nhuần nhuyễn với nhau thôi. Mình tin rằng cứ kiên trì là được. Có phương pháp rồi thì phải siêng vận dụng nó mỗi ngày, không thôi nó lạc trôi mất :))

Cảm ơn ILCC đã cho mình cơ hội nói trước đám đông bằng tiếng Anh, một kỷ niệm đáng nhớ 😉

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s